Tuesday, January 17, 2023

Diabetes: మధుమేహాన్ని ఈ ఆహారంతో అదుపులో ఉంచండి.

 Diabetes: మధుమేహాన్ని ఈ ఆహారంతో అదుపులో ఉంచండి.

ABN , First Publish Date - 2023-01-17T18:39:16+05:30 IST


మధుమేహం గుండె జబ్బులు, మూత్రపిండాల వైఫల్యం, అంధత్వం వంటి తీవ్రమైన ఆరోగ్య సమస్యలకు దారి తీస్తుంది.


Diabetes: మధుమేహాన్ని ఈ ఆహారంతో అదుపులో ఉంచండి.

nutritious diet

అన్నపూర్ణ మ్యారేజెస్ వరల్డ్ వైడ్‌గా తెలుగు వారు ఎక్కడున్నా అన్ని కులముల వారికి పెళ్లి సంబంధములు కుదర్చడంలో టాప్ పొజిషన్

సం|| 93979 79750


మధుమేహం అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా మిలియన్ల మంది ప్రజలను ప్రభావితం చేసే దీర్ఘకాలిక సమస్య. శరీరం గ్లూకోజ్‌ను సరిగ్గా ఉపయోగించలేనప్పుడు, నిల్వ చేయలేనప్పుడు ఈ సమస్య మొదలవుతుంది, అధిక రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలకు దారితీస్తుంది. ఈ మధుమేహం గుండె జబ్బులు, మూత్రపిండాల వైఫల్యం, అంధత్వం వంటి తీవ్రమైన ఆరోగ్య సమస్యలకు దారి తీస్తుంది. అయితే డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడే కొన్ని ఆహారాలు గురించి తెలుసుకుందాం.


మధుమేహం నివారణ ఆకు కూరలు ప్రధానమైనవి. బచ్చలికూర, కాలే, కొల్లార్డ్ గ్రీన్స్ వంటి ఆకు కూరలు తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లను కలిగి ఉంటాయి. ఇందులో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. అవి యాంటీఆక్సిడెంట్లు, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ సమ్మేళనాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి, ఇవి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.


డయాబెటిస్ తగ్గించడంలో సహాయపడే మరొక ఆహారం గింజలు, విత్తనాలు. ఈ ఆహారాలలో ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ప్రోటీన్లు, ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరంగా ఉంచడంలో, ఊబకాయం ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. అవి మెగ్నీషియం మంచి వనరులు, ఇది ఆరోగ్యకరమైన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదపులో ఉంచుతాయి. బాదం, వాల్‌నట్‌లు, చియా విత్తనాలు కొన్ని మంచి ఎంపికలు.


డయాబెటిస్ నివారణలో బెర్రీలు గ్రేట్ గా సహాయపడుతాయి. బ్లూబెర్రీస్, రాస్ప్బెర్రీస్ , బ్లాక్బెర్రీస్ వంటి బెర్రీలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి వాపును తగ్గించడంలో, ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. అవి కేలరీలు, కార్బోహైడ్రేట్లలో కూడా తక్కువగా ఉంటాయి.


మధుమేహం నివారణలో చేపలు కూడా గొప్ప ఆహారం. సాల్మన్, ట్యూనా, సార్డినెస్ వంటి చేపలలో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లు ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి ఇన్‌ఫ్లమేషన్‌ను తగ్గించడంలో, ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. అవి ప్రోటీన్, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది.


చివరగా, తృణధాన్యాలు ఆహారంలో ముఖ్యమైన భాగంగా ఉండాలి. క్వినోవా, బ్రౌన్ రైస్ , ఓట్స్ వంటి తృణధాన్యాలు ఫైబర్ , పోషకాలలో అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరంగా ఉంచడంలో, ఊబకాయం ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.








No comments:

Post a Comment